VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG TIẾN ĐẠT 280 Nguyễn Lương Bằng - TP.Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk
Điện thoại: 0944 333 855 - 0967 333 855
Giấy phép kinh doanh: 40A8026362

Cách phân biệt các loại đinh lăng lá nhỏ, lá to, lá kim… (có ảnh minh họa)

Cách phân biệt các giống đinh lăng
Tóm tắt nội dung

Đinh lăng có mấy loại? Cách phân biệt các giống đinh lăng như giống đinh lăng lá nhỏ, đinh lăng nếp, đinh lăng lá to, đinh lăng tẻ, đinh lăng lá nhuyễn… Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bà con giải đáp câu hỏi trên kèm theo hình ảnh của mỗi giống đinh lăng cho bà con tiện theo dõi. Xin mời bà con cùng tham khảo.

Cách phân biệt các giống đinh lăng
Cách phân biệt các giống đinh lăng

Có mấy loại đinh lăng?

Theo thống kê từ trang web wikipedia.org thì chi đinh lăng có hơn 30 loài khác nhau. Có những cây thuộc loại cây gỗ lớn, nhưng cũng có những cây dạng thân bụi, chỉ cao từ 0.8 – 1.5m, chỉ khác nhau về hình thái lá, các đặc điểm sinh trưởng tương đối giống nhau.

Có thể kể đến một số loại đinh lăng phổ biến hay gặp nhất như sau

  • Đinh lăng lá nhỏ (đinh lăng nếp)
  • Đinh lăng lá to (đinh lăng tẻ)
  • Đinh lăng lá nhuyễn (lá kim)
  • Đinh lăng lá ráng
  • Đinh lăng lá tròn
  • Đinh lăng viền bạc
  • Đinh lăng lá răng

Do đó trong quá trình chọn cây giống đinh lăng, rất nhiều bà con đã mua nhầm giống cây đinh lăng lá to hoặc đinh lăng ráng. Dẫn đến thiệt hại về kinh tế, tốn công chăm sóc mà đầu ra không có, không ai thu mua.

Nên trồng giống đinh lăng nào?

Như đã đề cập tại “Sản phẩm đinh lăng giống” và bài viết Kỹ thuật trồng đinh lăng… Nếu bà con trồng làm cảnh trong chậu hoặc hàng rào thì loại nào cũng có nét đẹp riêng của nó, tuy nhiên nếu trồng để làm kinh tế thì bà con chỉ nên trồng giống đinh lăng nếp lá nhỏ. Đây là giống đinh lăng có giá trị về mặt kinh tế, do trong thân cành lá và rễ chứa nhiều dược chất, vitamin, acid admin nhất. Hầu hết các giống đinh lăng còn lại không có hoặc có rất ít giá trị kinh tế, khó tì