VƯỜN ƯƠM CÂY GIỐNG TIẾN ĐẠT 280 Nguyễn Lương Bằng - TP.Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk
Điện thoại: 0944 333 855 - 0967 333 855
Giấy phép kinh doanh: 40A8026362

Các giống tiêu triển vọng đang trồng phổ biến ở VN

Các giống tiêu phổ biến ở Việt Nam
Tóm tắt nội dung

Bài viết này Vựa Cây Giống sẽ giới thiệu đến bà con các giống tiêu triển vọng đang được trồng phổ biến ở Việt Nam. Mỗi giống tiêu (giống cây hồ tiêu) đều có những ưu nhược điểm, đặc tính quả, hình thái cây/lá … khác nhau. Sẽ được trình bày chi tiết kèm theo một số hình ảnh minh họa. Hy vọng bà con có cái nhìn tổng quan nhất và lựa chọn được giống tiêu phù hợp để canh tác.

Cac giong cay ho tieu pho bien o Viet Nam
Các giống tiêu phổ biến ở Việt Nam

Bà con cần mua tiêu giống xin liên hệ chị Thu 0944 333 855

Gọi 0944 333 855

Nguồn gốc cây tiêu

Cây tiêu hay còn gọi cây hồ tiêu có nguồn gốc từ Ấn Độ, ban đầu mọc hoang tại các khu rừng thuộc vùng Ghats và Assam. Người Ấn Độ đã biết trồng và sử dụng tiêu làm gia vị từ thế kỷ 13. Về sau, các khu vực trồng tiêu dần lan rộng sang các quốc gia khác châu Á như Việt Nam, Campuchia, Malaysia… Riêng ở Việt Nam, tiêu được trồng đầu tiên ở vùng Hà Tiên vào khoảng thế kỷ 19.

Hiện nay diện tích trồng tiêu ở Việt Nam dần được mở rộng, chủ yếu là từ Quảng Trị trở vào phía Nam. Những nơi gần xích đạo và có độ cao khoảng 800m so với mực nước biển. Càng lên cao tiêu càng phát triển kém.

Cách phân loại giống tiêu

Căn cứ vào các đặc tính thực vật của tiêu như hình dạng lá, mật độ chùm quả, hình thái của chùm quả … mà người ta phân biệt ra các giống tiêu, bên cạnh đó quá trình canh tác lâu năm tại từng khu vực địa lý khác nhau, cũng cho ra đời những giống tiêu gắn liền với tên của từng địa phương. Cách phân loại hiện nay chủ yếu là dựa theo nguồn